วันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

คาถาแก้โรคภัยไข้เจ็บ เป็นวิทยาทาน

คาถาแก้โรคภัย โรคเวรโรคกรรม ได้ผลทั้งคนทั้งสัตว์


คาถาแก้โรคภัย โรคเวรโรคกรรม ตั้งนะโม3จบ นึกถึงพระพุทธเจ้า เป็นที่ตั้งก่อน แล้วท่องตามนี้...
...นะมะพะทะ ธาตุมัตตะโก ยาวะเทวะ
อะยังกาโย ยาปะนายะ เวทนานุปัสสี
ทุกรัสสะ ยะทิทัง ปิณฑะปาโต
อุททิเสนะ สัพพะพุทธานุภาเวนะ
สัพพะเทวะตา สัพพะโรคาพยาธิ
อันตะราโย วินาศสันติ...
..................................................................................................................................
 ...คำแปล...ดินน้ำลมไฟ สักกะว่าเป็นธาตุ ขอเพียงเพื่อ ให้กายนี้ ยังอัตภาพ เวทนาทั้งหลาย ทุกข์ต่างๆ สิ่งนี้ ขอบิณฑบาตร แล้วอุทิศให้แก่เหล่าปวงสัตว์ ด้วยอานุภาพแห่งพระพุทธเจ้าทุกๆพระองค์ เหล่าเทวะดาทั้งหลาย ขอให้โรคภัยไข้เจ็บ อันตรายต่างๆ จงหายมลายสิ้นกลับคืนสู่ปกติด้วยเถิด...
แก้โรคภัยไข้เจ็บ รักษาคนป่วย แก้โรคเวรโรคกรรม ป้องกันอันตราย ใช้ทำน้ำมนต์ รักษาคนป่วยไข้ เสกของให้กิน โรคภัยต่างๆจะหายได้ชงัดอย่างมหัศจรรย์ แต่ต้องทำด้วยจิตที่มีสมาธินิ่งจริงๆ ทำและช่วยสรรพสัตว์ด้วยความจริงใจสงสารไม่คิดมูลค่าใดๆ จะชงัดและเกิดผลตามประสงค์ ดีนักแล...
ถวายเป็น พุทธะบูชา ธรรมะบูชา สังฆะบูชา เทวะบูชา สาธุๆๆ

วันพุธที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

สูตรล้างอุจจาระตกค้างในลำไส้

คุณหมอพรทิพย์เคยเขียนไว้ว่า ศพที่ผ่าบางศพมีอุจจาระตกค้างบางศพมากถึง10กิโลก็มีเป็นสาเหตุของการเจ็บป่วยต่างๆเพราะอุจจาระตกค้างนั้นแข็งก็จะไปกดทับเส้นประสาทเส้นเลือด กระดูกสันหลัง ขับถ่ายออกยากมากจนมากขึ้นเรื่อยๆเป็นเพราะเราขับถ่ายไม่ตรงเวลาลำไส้ใหญ่คือตี5ถึง7โมงเช้าเป็นเวลาของลำไส้ใหญ่เมือเลยเวลาไปแล้วอุจจาระก็จะดันตัวเองไปเก็บไว้จนเกิดการแข็งตัวอุจจาระที่มาที่หลังเหลวๆก็จะแทรกตัวผ่านไปวันแล้ววันเล่าเริ่มสะสมอุจจาระจนมากขึ้นกลายเป็นปัญหาสุขภาพมากมาย ถ้าเอาออกไปได้เราจะโล่งตัวเบาหวิวทันที
คนไทยมีปัญหาท้องผูกหรืออุจจาระตกค้างมากถึง 95% โปรดจำไว้ว่ากินเข้าไปเท่าไรก็ต้องออกให้ได้เท่านั้น (Input = Output) ถ้าขับถ่ายไม่หมดจะกลายเป็ยของเสียสะสม ร่างกายดูดซึมแต่อาหารเก่า ทำให้เลือดเสีย เกิดแก๊สพิษ กรดไหลย้อน มีปัญหากลิ่นปาก กลิ่นตัว ความดันสูง นอนกรน เป็นโรคผิวหนัง สะเก็ดเงิน ทั้งก่อให้เกิดโรคร้ายต่าง ๆ ตามมาอีกมากมาย 

สูตรล้างกลุ่มนม
     1.  นมกล้วย กินนมสด 2 กล่องกับกล้วยน้ำว้า 2 ลูก ตอนเช้าก่อนอาหาร
     2.โยเกิร์ตนมสดน้ำผึ้งมะนาว นมสด 2 กล่อง โยเกิร์ต 1 ถ้วย น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มหรือน้ำมะนาว ชงทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาทีแล้วดื่มตอนเช้าก่อนอาหาร 
     3.  นมโซดา นมข้นหวาน 6 ช้อนโต๊ะ โซดา 1 แก้วใหญ่ ชงให้เข้ากัน ดื่มก่อนนอน 
สูตรล้างกลุ่มผัก     1.  ผักมีเมือก ให้กินผักใบเขียวและผักมีเมือก ๆ ทุกชนิด เช่น ผักบุ้ง ผักคาวตอง ผักปลัง ผักเชียงดา ตำลึง กระเจี๊ยบเขียว
     2.  เม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา ชงกับน้ำอุ่น 1 แก้ว ทิ้งไว้ให้พองอืด ดื่มก่อนนอน (คนตัวใหญ่ใช้เม็แมงลัก 1 ช้อนโต๊ะ) สูตรนี้ถ้าสาว ๆ ทำกินได้ทุกวันก็จะไม่อ้วนไม่แก่
     3.  งาดำน้ำผึ้ง นำงาดำ 1 ขีดมาล้างให้สะอาด ตากให้แห้ง คั่วให้สุก ปั่นให้ละเอียดแล้วคลุกกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ปั้นเป็นลูกกลม ๆ ใส่ตู้เย็นเก็บไว้ เวลาจะกินก็ให้นำมาชงกับน้ำร้อน ดื่มตอนเช้าทุกวัน นอกจากช่วยระบายอุจจาระตกค้างได้แล้ว ยังช่วยลดความดันได้ดีอีกด้วย (เหมาะสำหรับผู้สูงวัย ขับถ่ายยาก)

ที่มา จากหนังสือ สูตรเด็ด แก้เจ็บ แก้จน" โดย อ.สุทธิวัสส์ คำภา (ศิษย์สายระยอง)

สูตรล้างไขมันในลำไส้เล็ก

บทความนี้จากหนังสือ แก้เจ็บ แก้จน ของ อาจารย์สุทธิวัสส์ คำภา กล่าวไว้ว่า "เวลาบ่ายโมง ถึง บ่ายสาม คือช่วงเวลาของลำไส้เล็ก" ที่พลังชี่ หรือพลังชีวิตจะไหลเวียนเข้าออกในบริเวณอวัยวะนั้น การพักผ่อน การล้างทำความสะอาด ลำไส้เล็ก จึงเป็นเวลาที่เหมาะสม เป็นอย่างยิ่ง ในหนังสือ สูตรเด็ด แก้เจ็บ แก้จน ของ อาจารย์สุทธิวัสส์ คำภา ได้เสนอสูตรอาหาร สูตรยา สูตรสมุนไพร ที่น่าสนใจไว้ มากมาย เราจะยกตัวอย่าง เล็กน้อย ดังนี้
สูตรล้างไขมันในลำไส้เล็ก

ปัญหาสุขภาพอีกเรื่องใหญ่ของคนไทย ก็คือ ระบบดูดซึมเสีย
 เกิดจากการกินของผัด ของทอดน้ำมัน บ่อยเกินไปเพราะน้ำมันพืชที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นน้ำมันปาล์ม (สังเกตุง่ายๆ ว่าพอน้ำมันปาล์มขาดตลาด น้ำมันชนิดอื่น ก็พลอยหายไปด้วย?) จะไปเกาะเป็นยางเมือกเหนียวในลำไส้เล็ก ทำให้ร่างกายดูดซึมน้ำและสารอาหารที่ละลายในน้ำไม่ได้ อย่างเช่น วิตามินบี วิตามินซี โปรตีน หรือกรดอะมิโน เลยต้องไปดูดซึมผ่านเส้นเลือดฝอยแทน ส่งผลให้ไตนั้นทำงานหนักขึ้นมีโปรตีนหลั่งหรือตรวจเจอไข่ขาวในปัสสาวะ หมอก็จะแนะนำให้กินไข่ขาวเพิ่ม ซึ่งนั่นไม่ได้แก้ที่ต้นเหตุ ปล่อยไว้นานวันไตก็จะเสื่อม ต้องไปฟอกไต เป็นไตวาย ตายในที่สุด เมื่อระบบดูดซึมเสีย เวลากินน้ำ น้ำจะไม่เข้าตัว สั่งเกตุได้จาก เราทานน้ำเข้าไป ก็ปวดปัสสาวะบ่อย แสดงว่าไตเริ่มมีปัญหา ไม่สามารถดูดซึมน้ำไปใช้ได้ การปัสสาวะบ่อย ๆ ทำให้ไม่อยากดื่มน้ำ พอร่างกายขาดน้ำก็จะไปดึงน้ำจากถุงน้ำดีไปใช้ ทำให้ถุงน้ำดีข้น เกิดปวดหัว เป็นไมเกรน นอนไม่หลับ มีอาการน้ำในหูไม่เท่ากัน เป็นหวัดบ่อย ๆ เป็นภูมิแพ้ เป็นต้น แก้กันไม่รู้จบสิ้นเมื่อวิตามินบีกับกรดอะมิโนดูดซึมไม่ได้ สมองจะขาดสารอาหารไปเลี้ยง ทำให้ความจำลดลง สมองเสื่อม เป็นอัลไซเมอร์ หลงๆลืมๆ กลับบ้านไม่ถูก
สูตรล้าง ๑ น้ำปัสสาว สูตรนี้คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก กินได้ ก็กินเข้าไป กินไม่ได้ก็อย่าไปกินมันเดี๋ยวอีวก
สูตรล้าง ๒ ชามะละกอ ใช้มะละกอดิบปอกเปลือกล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นแบบพัก ๖-๘ ชิ้น ต้มในน้ำเดือดนาน ๑๐ นาที ตักเนื้อมะละกอชิ้น นำน้ำร้อนที่ได้มาชงกับชาจีน ชาเขียว หรือชาใบหม่อน แช่ไม่เกิน ๕ นาที ก็จะได้ชามะละกอดื่มแทนน้ำ อร่อยชื่นใจดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น
สูตรล้าง ๓ โยเกิรต์นมสดน้ำผึ้งมะนาว โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ๑/๒ ถ้วย นมสด ๑ กล่อง น้ำผึ้ง และน้ำมะนาวตามใจชอบ ชงผสมให้เข้ากัน ตั้งวางไว้อย่างน้อย ๑๕ นาที เพื่อให้จุลินทรีย์ในโยเกิร์ตโตฟูเต็มที่ สูตรนี้ถ้าเกินตอนเช้าจะช่วยลดน้ำหนัก กินตอนบ่ายจะเพิ่มน้ำหนัก ให้วิตามินบี บำรุงสมอง วิตามินซี เพิ่มภูมิต้านทาน จุลินทรีย์ตัวดีช่วยย่อย นมสดให้โปรตีน และแคลเซียม การทานนมสดต้องผสมโยเกิร์ตจึงจะปลอดภัย

จากเชื้อไวรัสที่มากับนมสดเพราะในน้ำนมเป็นที่อยู่ที่กินของไวรัสอย่างดีการผสมโยเกิร์ต
ทำให้เชื้อไวรัสร้ายนั้นเปลี่ยนเป็นวิตามิน ไปเลี้ยงร่างกายของเราแทน
สูตรล้าง ๔ รากหญ้าคา เก๋ากี๋ เก๊กฮวย ดอกมะลิ ดอกกุหลาบ ตะไคร้หอม ต้มรวมกันกินแต่น้ำ
สูตรล้าง ๕ บอระเพ็ด นำบอระเพ็ดยาว ๑ เกียก (ประมาณ ๑ คืบของคนกิน) ต้มน้ำดื่ม ช่วยล้างไขมัน บำรุงถุงน้ำดี
สูตรล้าง ๖ ดีบัว นำไส้ในของเม็ดบัวตากแห้ง มาต้มน้ำดื่ม ช่วยล้างไขมันในเส้นเลือด ในลำไส้ บำรุงถุงน้ำดี
ข้อมูลนี้นำมาจากหนังสือ สูตรเด็ด แก้เจ็บ แก้จน ของอาจารย์สุทธิวัสส์ คำภา สามารถ ดาวน์โหลด หนังสือได้ที่ นี้ แก้เจ็บ แก้จน ขอบคุณท่านอาจารย์มากๆครับที่กรุณา เมตตา


สูตรการรักษาโรคริดสีดวงทวารหนัก(ริสชี่) แบบง่ายๆทำเองที่บ้าน

รักษาโรคริดสีดวงทวารหนัก 
โรคริดสีดวงทวาร เกิดมาจากการพองโปร่งโตของหลอดเลือดและเนื้อเยื่อบริเวณลำไส้ตรงเพื่อขับของเสียออกนั้น เกิดการอุดตันของหลอดเลือด เรียกว่ากลายเป็นหลอดเลือดดำโป่งพองเป็นเลือดเสียตกค้างบริเวณนั้น บางครั้งจะเป็น หัวๆ เรียกว่าหัวริดสีดวง อาจมีหัวเดียวหรือหลายหัวก็ได้เมื่อของเสียผ่านก็เกิดการเสียดสีทำให้เกิดการระคายเคือง เจ็บปวด คัน หรือมีเลือดออก หากมีการขยายออกมาภายนอกเป็นการขยายของหลอดเลือดดำ เป็นก้อนๆยื่นออกมาภายนอกริดสีดวงแบบนี้จะเจ็บและทรมานมากกว่าริดสีดวงภายในสิ่งที่คลุมอยู่ด้านนอกคือผิวหนัง หลังจากอาการหายไปแล้วอาจจะเหลือติ่งยานๆของผิวหนังห้อยออกมาจากรูทวารหนัก ริดสีดวงภายในนั้นเวลาเราถ่ายมันก็จะออกมา พอเราถ่ายเสร็จมันก็จะหุบเข้าไปบางคนต้องใช้มือดันเข้าไประยะนี้ถือว่าเป็นระยะที่2กับที่3 ส่วนระยะที่4คือถ่ายแล้วเอาเก็บกลับเข้าไปไม่ได้ทรมานเป็นอย่างมาก หรือบางคนเป็นหนักเป็นทั้งริดสีดวงทั้งภายนอกภายในพร้อมกัน สุดบรรยาย ต้องเข้ารับการผ่าตัด
สูตรรักษาโรคริดสีดวงทวารหนัก แบบง่ายๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน


สูตรที่1.มะระจีน 1ลูก นำมาคว้านเอาใส้ออก มาปั่นหรือเอามาตำคั้นเอาแต่น้ำ เติมน้ำตาลทราย 1ช้อนโต๊ะ เกลือ1ช้อนชา ดื่มระหว่าง ตี 5-7 โมงเช้า เพราะมันเป็นเวลาของลำไส้ใหญ่ ที่จะบีบรัดตัว ให้กิน5-7วันหรือกินจนกว่าจะหาย ต้องอดทนกินไปเรื่อยๆอาการจะดีขึ้นตามลำดับครับ

สูตรที่2.กล้วยหอมสุก วันละ2ลูก ตอนเย็นก่อนอาหาร กินจนกว่าจะดีขึ้น ทำให้หลับสบาย น้องริสซี่หายได้ครับ


สูตรที่3.กล้วยหอมดิบ นำกล้วยหอมดิบ มาทั้งเปลือก ตัดจุกหัวท้ายออก จะกี่ลูกก็ตามใจ
แล้วหั่นเป็นแว่นๆ ต้มในน้ำจนเดือด เติมน้ำตาลทรายกรวดเล็กน้อย พอหวานๆกินง่ายๆ
กินแทนน้ำ สรรพคุณจะได้ดีกว่าสูตร2 ก็แล้วแต่จริตใครจะชอบสูตรไหนครับ
ส่วนการป้องกันโรคริดสีดวงในระยะยาว


กินขมิ้นชัน แบบแคปซูน ตามเวลาของลำไส้ใหญ่ทำงาน
ตี (5-7โมงเช้า) ประมาณวันละ6แคปซูน จะช่วยให้ลำไส้ใหญ่บีบรัดตัวดีขึ้น และควรขับถ่ายช่วงระหว่างเวลา  ตี 5-7โมงเช้า เพราะเป็นเวลาของลำไส้ใหญ่ทำงาน เป็นประจำทุกๆวัน จะช่วยได้ครับ

วันอังคารที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

สูตรล้างสะเก็ตเลือดตกค้างในกระแสเลือด

 สูตรล้างสะเก็ตเลือดตกค้างแล้วเกิดการอุดตันในกระแสเลือด
สะเก็ตเลือด จากการที่คนเราเคยประสบอุบัติเหตุ ถูกชน ถูกกระแทก การเป็นนักมวย นักกีฬา ใช้แรงเยอะๆ จนเกิดการอักเสปบวมช้ำภายใน หรือการมีเพศสัมพันธ์อย่างรุนแรง จนมีอาการห้อเลือดช้ำใน จนเกิดสะเก็ตเลืิอดอุดตันอยู่ภายในร่างกาย
 สะเก็ตเลือดนั้นมีประโยชน์เวลาเราเกิดบาดแผลสะเก็ตเลือดจะไปอุดที่บาดแผลทำให้เลือดหยุดไหลก็คือวิตตามินK(ซึ่งมีมากในผักสีเขียว ตับ นม) นั่นเองซึ่งก็จะทำงานร่วมกับวิตามินD(แสงแดดอ่อนๆในยามเช้า)จึงจะเกิดผลที่ดีร่วมกัน แต่หากมีเยอะเกินไปแล้วเกิดการทำงานผิดปกติของสะเก็ตเลือดก็จะไหลย้อนล่องลอยไปตามกระแสเลือดขึ้นสู่ด้านบน ไปอุดตันตรงนั้นตรงนี้ทำให้เลือดขาดออกซิเจน ทำให้เกิดแรงดันเลือดผิดปกติ ทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆมากมาย เราจึงต้องมาล้างสะเก็ตเลือดกันเพื่อให้เลือดและออกซิเจนไหลเวียนได้สะดวกและดีขึ้น ช่วยทำให้ร่างกายมีสุขภาพดี สดชื่น ด้วยตัวของท่านเอง
ในช่วงอากาศร้อนชื้น ตับเราจะไม่ค่อยแข็งแรง ฝุ่นหรือตะกอนไขมันในกระแสเลือด ที่คล้ายเม็ดทรายเล็กๆจะตีขึ้นข้างบน ทำให้เกิดสะเก็ตเลือดขึ้นเองได้่ ถ้าสะเก็ตเลือดนั้นล่องลอยไปติดที่สมองส่วนหลังก็จะทำให้แขนขาชา ไม่มีแรง ส่งผลให้เป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต ได้ ทำให้การไหลเวียนของเลือดมีปัญหาติดขัดส่งผลร้ายต่างๆตามมามากมาย เกิดการอุดตันของเส้นเลือด เส้นเลือดในสมองอาจแตกได้ เพราะเกิดแรงดันเลือด
1.สูตรล้างสะเก็ตเลือด โยเกิร์ต+น้ำมันงา  ใช้โยเกิร์ต 1ถ้วย  ผสมน้ำมันงา หรือ น้ำมันมะพร้าว 1ช้อนโต๊ะ(คนกรุ๊ปเลือด โอ ให้ใช้น้ำมันงา)กินวันละ1ครั้ง ติดต่อกัน5-7วัน(ถ้าอยากหายเร็วๆก็กินเช้ากินเย็น ครั้งละ1ถ้วย)2.นมขมิ้น  ใช้นมจืด1แก้ว ผสมน้ำมันงา หรือเนยใส 1ช้อนโต๊ะ ใส่ขมิ้นผง1ช้อนโต๊ะ ชงให้เข้ากัน
ดื่มวันละ1ครั้ง ติดต่อกันอย่างน้อย5วัน หรือจนกว่าจะหายดี
3.ว้อดก้าหวาน  ใช้เหล้าขาว หรือ ว้อดก้า(VODKA)  1ก๊ง หรือ ประมาณ2ช้อนโต๊ะผสมน้ำตาลทรายขาว 2ช้อนโต๊ะ  คนให้เข้ากัน ดื่มวันละ1ครั้ง ประมาณ5-7วัน หรือจนกว่าจะรู้สึกดีขึ้น
สูตรนี้คนกินเหล้าคงชอบมากๆ ยิ่งถ้าเป็นแทบประเทศอากาศหนาว ๆละก็ ใช่เลย

สูตรล้างสารพิษจากโลหะหนัก

เช่นสารตะกั่ว ทองแดง ยาฆ่าแมลง(DDT) ยาฆ่าหญ้าและวัชพืช สารเคมีตกค้าง ควันรถเขม่ารถ ควันดำ ควันขาว ควันพิษจากโรงงานอุตสาหกรรม การดื่มน้ำประปาต้ม โดยไม่ผ่านการกรองที่ดี สารฟอร์มาลีนจึงตกค้าง เข้าไปสะสมในร่างกาย
อาการ   สารพิษที่ว่านี้จะเข้าไปที่ตับก่อน และมีอาการทางสมองร่วมด้วย เช่นสมองมึนงง
เฉื่อยชาปวดศรีษะ เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ถ้าอาการหนักก็ถึงกับ คลื่นไส้ อาเจียน

1.สูตรล้างพิษจากโลหะหนัก เช่นสารตะกั่ว  ใช้สูตรข้าวต้มถั่วเขียว
นำข้าวสาร1กำมือ ถั่วเขียว1กำมือ (สำหรับคน1คน)ต้มกับน้ำจนกลายเป็นข้าวต้ม
(การต้มต้องใช้หม้อดิน หรือหม้อแก้ว ทนไฟ ห้ามใช้หม้อโลหะเพราะหม้อโลหะจะไปดึงสารพิษกลับเข้ามาอีก ใช้ทัพพีไม้ในการคน ทุกอย่างห้ามใช้โลหะ) กินวันละ1มื้อกับกับข้าวทั่วไป กินติดต่อกัน7-15วัน


2.สูตร ลูกยอ กินเนื้อลูกยอสุกก็ช่วยล้างสารพิษโลหะหนักได้
สารพิษจากฟอร์มาลีน ต้นเหตุสาเหตุหนึ่งของโรคมะเร็ง
มาจากน้ำแข็ง ที่ไม่สะอาด ตามห้างร้านต่างๆ พวกเราจะไม่ค่อยใส่ใจเรื่องน้ำแข็งที่ใส่ให้เรากินว่าเป็นมาอย่างไร กินอาหารแช่แข็งกุ้งหอยปูปลา กินผักผลไม้ที่กรอบสดเกินเหตุ กินน้ำจากขวดพลาสติก ที่ใช้ซ้ำแล้วซ้ำอีก ภาชนะถ้วยชามที่ทำจากพลาสติก ถุงร้อนถุงแกงต่างๆ การล้างผักผลไม้ด้วยน้ำประปา ทำให้ได้รับสารฟอร์มาลีนเต็มๆ สารพิษนี้สะสมซึมลึกในร่างกายเรา เมื่อมันมากขึ้นก็จะเกิดอาการเวียนหัว หน้ามืด ตาลาย ปวดท้องจี๊ดๆ เกิดเนื้องอกเปะปะ โดยเฉพาะในลำไส้ใหญ่ เกิดกรดไหลย้อนเป็นอีกต้นเหตุหรือสาเหตุทำให้เกิดโรคร้ายก็คือโรค มะเร็ง


1.สูตรล้างพิษ ฟอร์มาลีน สารนิโคตินในบุหรี่ สารกัมมันตภาพรังสี  ด้วยสูตรน้ำผักบุ้งแดง
ใช้ผักบุ้งไทย หรือผักบุ้งแดง ที่เรากินกับส้มตำนั่นแหละ(ถ้าถกทั้งรากทั้งต้นจะได้ตัวยาที่ดีขึ้น)
ผักบุ้งแดง3กำมือ น้ำตาลทรายแดง 1-3ช้อนโต๊ะ ต้มพร้อมกันในหม้อดิน(ห้ามใช้หม้อโลหะ) คนด้วยทัพพีไม้ กินติดต่อกัน30วัน


2.น้ำมรกต (ใบมะรุม+ใบหม่อน+ใบเตย)
มะรุม +หม่อน  ใช้ได้ ทั้งกิ่ง ก้าน ใบ นำมาสับๆ ต้มน้ำรวมกับใบเตย ต้มในหม้อดินเท่านั้น(ห้ามใช้หม้อโลหะอุปกรณ์โลหะ) ดื่มล้างสารพิษฟอร์มาลีน นิโคติน สารกัมมันตภาพรังสี ได้เหมือนกับ สูตร น้ำผักบุ้งแดง

สูตรล้างสารพิษที่สะสมในร่างกาย

คนเรากินอาหารน้ำ และสัมผัสอากาศ เครื่องสำอางค์ การใช้สารเคมีต่างๆมาเกือบทั้งชีวิตส่งผลให้เกิดความเจ็บป่วยบางครั้งหาสาเหตุไม่ได้ จนอาการลามหนักกลายเป็นซีสต์ เป็นเนื้องอก มะเร็ง เป็นโรคต่างๆนาๆมากมาย เราจึงจำเป็นต้องล้างสารพิษต่างๆนี้ออกจากร่างกายเสียก่อนที่จะมาบำรุงให้แข็งแรงกัน เหมือนเราล้างท่อเพื่อให้น้ำดีไหลเวียนเข้ามาได้ง่ายขึ้น
สารพิษจากยาและสารเคมี ที่เราเอาเข้าร่างกาย ทั้งทาง ปาก ทางผิวหนัง และการหายใจ
มาจากยา(แผนปัจจุบัน)สารปรุงแต่งในอาหาร(สี กลิ่น รส)ผงชูรส ลิปสติก ยามาเล็บ แชมพู ยาย้อมผมพิษทั้งหมดนี้จะพุ่งไปที่ตับ
อาการ
จะทำให้ปวดเมื่อเนื้อตัว   ง่วงนอนบ่อย  อ่อนเพลียง่าย  ไม่มีแรง ขอบตาดำคล้ำ ผมร่วง เล็บเปราะสูตรล้างสารพิษ
1.ซุปเห็ด3อย่าง เห็ดอะไรก็ได้3ชนิดขึ้นไป
(เห็ดที่กินได้ไม่มีพิษ) นำมาทำแกงจืด แกงส้ม ต้มยำแกงเลียง (ห้ามนำมาผัดน้ำมันโดยเด็ดขาด) เน้นกินน้ำชุปบ่อยๆ กินทุกวันได้ยิ่งดี
2.ข้าวต้มเก๋ากี๋  ใช้ข้าวเจ้า3ส่วน เก๋ากี๋1ส่วน นำไปต้มเป็นข้าวต้ม กินกับกับข้าว
(สูตรนี้ไม่เหมาะกับเด็กและวัยรุ่น)
สูตรล้างสารพิษในเส้นเลือดฝอย
เส้นเลือดฝอยของคนเราหากใช้ไปนานๆจะเกิดอาการตีบตันขึ้น ทั้งจากไขมัน ของหวาน หรือจากสารพิษสะสม จนกลายเป็นขยะพิษ ทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดี แขนขาชา ไม่มีแรง ให้ล้างสารพิษด้วยการ นำอ้อยดำหรืออ้อยขม7ข้อ ต้มกับใบเตย3ใบ ดื่มติดต่อกัน7วัน เส้นเลือดฝอยก็จะโล่งไหลเวียนดีขึ้น
(สูตรนี้ห้ามใส่น้ำตาลโดยเด็ดขาด)